Menu Đóng

Hướng dẫn lựa chọn tủ bếp phù hợp với không gian

Tủ bếp là một trong những đồ nội thất không thể thiếu ở mỗi gia đình. Không chỉ là nơi đặt đồ làm bếp, khiến gian phòng này trở nên gọn gàng hơn, tủ bếp còn góp phần tạo nên cảm hứng và vẻ đẹp cho không gian. Tuy nhiên bạn đã biết cách lựa chọn tủ bếp phù hợp chưa?

Một chiếc tủ bếp cần mang đến đầy đủ công năng, cũng như phù hợp với không gian và nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn tủ bếp cho mỗi gia đình.

Dự tính chi phí, thông số tủ bếp

Đây là một trong những bước quan trọng, cần được quan tâm trước tiên khi lựa chọn tủ bếp. Đặt ra ngân sách có thể chi trả, chủ nhà sẽ lựa chọn được những thiết kế, chất liệu sát với thẩm mỹ và nhu cầu của bản thân.

Dự tính chi phí, thông số tủ bếp
Dự tính chi phí, thông số tủ bếp

Bên cạnh đó, thông số tủ bếp cũng là một yếu tố cần để tâm, vì mỗi không gian nhà ở lại khác biệt về kích thước, vị trí và yêu cầu riêng.

Ngoài ra, việc chọn lựa đúng những chiếc tay nắm tủ phù hợp vừa góp phần tạo nên sự hoàn thiện về công năng cũng như vẻ đẹp của chiếc tủ.

Chính những yếu tố này tạo nên những thông số khác nhau, thiết kế nên những tủ bếp riêng biệt.

Thông số này có thể dễ dàng lấy được từ bản vẽ mặt bằng, bản vẽ thiết kế của gia chủ hay chủ đầu tư. Chủ nhà có thể tự thiết kế hoặc tìm đến đơn vị tư vấn nội thất để đảm bảo chất lượng và thời gian thi công.

Xác định các thiết bị bếp

Đặt trong không gian bếp, tủ bếp cũng cần phù hợp với các thiết bị khác. Mỗi thiết bị có kích thước và tính năng khác nhau, vậy nên cần đảm bảo tối ưu nhu cầu sử dụng. Gia chủ cần cân nhắc trước để tránh tình trạng khi thi công xong tủ bếp thô lại không hoàn thiện được các thiết bị như bếp âm, hút mùi, chậu rửa, lò nướng…

Thiết bị bếp Menage Confort của Tây Ban Nha
Thiết bị bếp Menage Confort của Tây Ban Nha

Để tối ưu hóa không gia và tính năng sử dụng của thiết bị bếp, bạn có thể chọn lựa những tủ bếp thông minh với nhiều kiểu dáng và kích thước sao cho phù hợp với nhu cầu và diện tích căn bếp nhà mình.

Dể(Nguồn: Zing)

admin